จัดการเวลาให้ชีวิตการทำงานไม่วุ่นวาย เมื่อเข้าสู่เดือนปิดงบ

จัดการเวลาให้ชีวิตการทำงานไม่วุ่นวายเมื่อเข้าสู่เดือนปิดงบ เพราะเหล่านักบัญชีและผู้ตรวจสอบบัญชีต้องเผชิญกับความกดดันกับภาระงานที่ลุมเล้าในช่วงนี้

จัดการเวลาให้ชีวิตการทำงานไม่วุ่นวาย

เมื่อเข้าสู่เดือนปิดงบการเงิน เหล่านักบัญชีและผู้ตรวจสอบบัญชีต้องเผชิญกับความกดดันและความเครียดอย่างมาก เพราะต้องทุ่มเทกับภาระงานที่มีความสำคัญและเกี่ยวข้องกับตัวเลขเป็นส่วนใหญ่ หากเกิดความผิดพลาดขึ้น นักบัญชีเหล่านั้นยากที่จะปฏิเสธความรับผิดชอบได้

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้พวกเขารู้สึกตึงเครียดและกดดันได้โดยง่าย ถึงแม้ความเครียดจะเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยากสำหรับนักบัญชี แต่ลองวิธีที่สามารถช่วยบรรเทาความเครียดเหล่านั้นได้ เช่น

จัดสรรเวลาทำงาน

นำรายการที่ต้องทำในแต่ละวันมา List เพื่อจัดเรียงตามความสำคัญจากมากไปน้อยและมีงานใดที่ต้องทำต่อเนื่อง เพื่อให้ตัวเราเองรู้ว่าแต่ละงานต้องใช้เวลามากน้อยเท่าใด? และควรจะทุ่มแรงให้กับงานแต่ละชิ้นแค่ไหนเท่านั้นเอง

หาเวลาพัก

การนั่งทำงานติดต่อกันนานๆ จะทำให้สมองและสายตาเกิดอาการเมื่อยล้า หากเป็นไปได้ลองลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสาย หรือพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ และละสายตาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์บ้างประมาณ 5 – 10 นาที เพื่อกระตุ้นความคิด และแรงกายแรงใจของคุณให้รู้สึกสดชื่น

นอนกลางวันเพิ่มพลังงาน

หาเวลางีบสั้นๆในแต่ละวัน เช่น ช่วงพักกลางวัน สัก 15-20 นาที เพราะในระยะเวลาดังกล่าวร่างกายจะได้ฟื้นฟูพลังงาน และทำให้มีแรงสู้งานต่อไป

สร้างบรรยากาศในการทำงาน

อาจจะเปิดเพลงฟังเบาๆ เพื่อให้สมองได้รับการผ่อนคลาย เช่น เพลงเปียโน เสียงธรรมชาติ เพื่อไม่ให้เสียสมาธิ และยังเป็นการกระตุ้นสมองให้ทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย เพราะเสียงเพลงเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้จดจ่ออยู่กับงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คิดบวกและให้กำลังใจตัวเอง

ในช่วงเวลาของการปิดงบประจำปี นักบัญชีและผู้ตรวจสอบบัญชีต่างเร่งรีบทำงานให้เสร็จทันตามเวลา บางครั้งอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดจากความเร่งรีบ การให้กำลังใจและการคิดในเชิงบวกกับตนเองจึงเป็นสิ่งสำคัญในช่วงเวลานี้ เพราะต้องเผชิญกับความเครียดและแรงกดดันสูงจากภาระงาน

นอกจากนี้ การพักผ่อนและดูแลสุขภาพก็เป็นสิ่งจำเป็น เพื่อช่วยให้ร่างกายและจิตใจมีพลังสำหรับการทำงานหนักในช่วงเวลาที่ท้าทายนี้ การจัดสรรเวลาทำงานและเวลาพักผ่อนที่เหมาะสมจะช่วยให้นักบัญชีและผู้ตรวจสอบบัญชีมีสมดุลในชีวิตและสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด


ติดต่อบริการบัญชี


ติดต่อบริการบัญชี  : บริษัท กรีนโปร เคเอสพี แอคเคาท์ติ้ง จำกัด
ที่อยู่ 32/8 ซอยสุขาภิบาล 5 ซอย 73 (พรกุลวัฒน์) แขวง ออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ 10220
เวลาทำการ: จันทร์ – ศุกร์: 8.30 – 17.30 น.
แอดไลน์คลิกลิงก์: @greenprokspacc
หรือโทร085-067-4884

ให้คะแนน
แชร์